Tôi vẫn nhớ mãi lần gặp đầu tiên với Cristina vào một buổi sáng cuối tháng 12 năm 2018 tại cửa hàng Starbucks Coffee số 2 Tây Hồ, nơi tôi đến tham khảo và thảo luận với Cô về định hướng du học cho con trai, cháu Thượng Lâm.
Quả thực khi đó, gia đình và cháu chưa có định hướng rõ ràng về du học. Buổi nói chuyện khoảng một giờ đồng hồ nhưng đầy trách nhiệm, nhiệt huyết và cảm xúc với Cristina đã giúp gia đình tôi quyết định cho cháu nộp hồ sơ du học Mỹ, mặc dù quỹ thời gian chuẩn bị khá ngắn ngủi.
Sau mấy tháng nỗ lực, vất vả làm hồ sơ, viết luận, thi IELST & ACT, tham gia ngoại khóa với sự hướng dẫn tận tình, nghiêm khắc và đầy trách nhiệm của Cô, cháu đã nhận được thư chấp thuận cho nhập học của một số trường như: Penn State, Michigan State, Indiana Bloomington, Fairfield,.. và đặc biệt là ED từ trường Fordham với mức học bổng và hỗ trợ tài chính cao.
Hơn thế nữa, Cristina đã giúp cháu biết cách làm việc một cách độc lập cũng như làm việc nhóm, biết tự chịu trách nhiệm trước mỗi quyết định của mình.
Xin gửi lời biết ơn chân thành tới Cristina và các bạn trợ lý. Tại thời điểm viết những dòng chia sẻ này, tôi vẫn biết Cristina vẫn đang miệt mài cập nhật, trả lời email và đăng Youtube để giúp các con và các phụ huynh về tình hình các trường trong thời điểm đại dịch nCovid-19 đang hành hoành.
Cầu mong đại dịch sớm qua đi để các con có thể viết tiếp ước mơ du học của mình.
Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn Cristina, các bạn trợ lý. Chúc Cô và các bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và thành công.
Cám ơn các Anh/Chị và các bạn đã bớt chút thời gian đọc những dòng chia sẻ này.

― Lam